Mách bạn cách lắp đặt bộ lưu điện APC đúng chuẩn

Ngày đăng: 14/08/2021
Hiện nay, bộ lưu điện APC được ứng dụng và có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống. Nhưng liệu bạn đã biết cách lắp đặt bộ lưu điện APC đúng chuẩn chưa? Nếu chưa hãy cùng tham khảo bài viết này của ABNET nhé.
Cách lắp đặt bộ lưu điện APC đúng chuẩn
Để lắp đặt bộ lưu điện APC đúng chuẩn bước đầu tiên là bạn phải kiểm tra bộ lưu điện. Để kiểm tra bạn phải tháo vỏ hộp ra. Nếu sử dụng bạn sẽ thấy bộ lưu điện APC có khối lượng rất nặng. Trong quá trình vận chuyển có thể gây hư hại. Vì vậy phải cẩn thận trong khi giao hàng. Khi tháo vỏ hộp ngoài của bộ lưu điện, bạn hãy gỡ một cách nhẹ nhàng, cẩn thận. Tháo gỡ theo thứ tự.
 
Trong hộp gồm các bộ phận sau: bộ lưu điện APC, dây điện, các loại cáp truyền thông tin, các phụ kiện đi kèm như sách hướng dẫn sử dụng, giấy tờ liên quan tới sản phẩm, dây acquy ngoài.
 
bộ lưu điện apc

Khi kiểm tra hàng, nếu thấy thiếu bất kì một bộ phận nào trong khi vận chuyển. Bạn hãy giữ nguyên hiện trường. Không sử dụng và gọi cho nhà phân phối sản xuất để báo lại cho họ.
 
Bộ lưu điện là thiết bị công suất cao, vì thế bạn phải rất thận trọng khi lắp đặt. Với bất kì bộ lưu điện nào, cơ chế lặp đặt cũng tương tự nhau. Với bộ lưu điện APC, bạn tuân thủ theo các bước sau: đọc kĩ các thông số trên bộ lưu điện, đi dây điện cho bộ lưu điện.
 
Đây là bước rất quan trọng. Quá trình phải được đo đạc cẩn thận. Bạn phải mở mặt sau của bộ lưu điện để kết nối các dây nguồn vào và nguồn ra thật chuẩn.
 
bộ lưu điện apc

Tiếp theo bạn kiểm tra đường dây và lắp acquy. Việc kiểm tra đảm bảo kết nối đúng kĩ thuật. đây là bước đơn giản nhất nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động bình thường.

Và cuối cùng là kiểm tra tổng quát và chạy thử bộ lưu điện. Việc chạy thử để bạn phát hiện sai sót. Nếu có lỗi còn kịp thời sửa chữa.
 
bộ lưu điện apc

Lưu ý khi lắp đặt bộ lưu điện APC
  • Bạn nên đặt thiết bị ở nơi thoáng mát. Không nên đặt ở những nơi ẩm ướt, vì như thế rất dễ gây cháy nổ, hoả hoạn.
  • Để bộ lưu điện thẳng đứng, tuyệt đối không để nghiêng. để bộ lưu điện ở nơi có  nhiệt độ dưới 40oC.
  • Với bộ lưu điện online nên nạp đầy điện cho acquy từ 8 – 10 h liền. Nếu nạp không đủ, bộ lưu điện sẽ không đạt đủ công suất. Khi nạp điện cho acquy của bộ lưu điện bạn chỉ cần nối ổ cắm từ ups với ổ điện nguồn gần đó.

Hy vọng, với những chia sẻ trên của ABNET quý khách hàng đã có thêm những thông tin hữu ích để có thể lắp đặt bộ lưu điện APC đúng chuẩn nhằm mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Ngoài ra, nếu quý khách cần tư vấn thêm hay có nhu cầu mua bộ lưu điện APC chính hãng thì có thể liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH
• Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN
• Điện thoại: (024) 6276-1113 | (024) 6276-1112 | Fax: (024) 6276-1123
• Hotline: 0945.86.86.76 
• Email: quyhv@abnet.com.vn
• Website: www.abnet.com.vn
 
 

Đối tác khách hàng

Luôn đồng hành cùng chúng tôi là những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ
nesta
1
halong
Halong newday hotel
monbay
vinperrn
súnapa
Lap
jamie
2
0945.86.86.76