Ưu và nhược điểm của cáp quang

Ngày đăng: 07/05/2018
Cáp quang được sử dụng rộng rãi để truyền thông quang với khoảng cách dài, băng độ băng thông cao .Mặc dù cáp quang mang lại nhiều lơi ích nhưng bên cạnh những ưu điểm thì cáp quang cũng không thể bỏ qua nhược điểm của nó
Cáp quang được sử dụng rộng rãi để truyền thông quang với khoảng cách dài, băng độ băng thông cao .Mặc dù cáp quang mang lại nhiều lơi ích nhưng bên cạnh những ưu điểm thì cáp quang cũng không thể bỏ qua nhược điểm của nó. Sau đây abnet.com.vn sẽ đưa ra một số ưu và nhược điểm của cáp sợi quang.

Cáp quang được làm bằng thủy tinh cho nên chúng rất dễ bị gãy hơn dây điện. Ngoài ra, thủy tinh có thể bị ảnh hưởng bởi các hóa chất khác nhau bao gồm khí hydro khiến chứng

cáp quang

Các sợi quang học rất khó để ghép, có giới han vòng cung của cáp nên nếu bạn bẻ cong chúng quá nhiều sẽ dẫn đến dây bị sợi cáp bị vỡ.

Các sợi quang có chi phí đắt hơn trong quá trình lắp đặt, chúng cần sự hỗ trợ bởi các chuyên gia lắp đặt. Sợi cáp quang không mạnh bằng dây điện,các thiết bị kiểm tra đặc biệt thường được yêu cầu kiểm tra đối với sợi quang.

Các quang là một cáp rất nhỏ và gọn nên rất dễ bị cắt hoặc hư hỏng trong quá trình lắp đặt. Cáp có thể cung cấp khả năng truyền dữ liệu khổng lồ. Vì vậy, khi cáp được lựa chọn làm phương tiện dẫn truyền thì cần giải quyết tình trạng phục hồi sao lưu và khả năng chống chịu.

Việc truyền tải băng thông trên sợi quang đòi hỏi phải có khoảng cách xa nên sợi có thể bị hỏng hoặc bị mất tín hiệu đường truyền khi quấn quang các đường cong chỉ trong bán kính vài centimet.

Bên cạnh những nhược điểm thì cáp quang cũng có những ưu điểm vượt trội riêng của mình.

Cáp quang có băng thông lớn hơn nhiều so với cáp kim loại. Lượng thông tin có thể truyền trên mỗi đơn vị thời gian của sợi tại các phương tiện truyền dẫn khác là lợi thế lớn nhất của cáp quang.

Một sợi quang tiêu thụ điện năng rất thấp, cho phép khoảng cách truyền dẫn dài hơn. So với sợi đồng trong một mạng lưới, khoảng cách sợi đồng dài nhất có thể đạt tới là 100m trong khi sợi quang là 2 km.

Cáp quang được miễn nhiễm với nhiễu điện từ. Nó cũng có thể chạy trong môi trường điện mà không bị ảnh hưởng bởi điện. Cáp không phát ra năng lượng điện từ nên không thể chăn khí thải.

Xem thêm: Hệ thống cáp quang AMP chính hãng

Cáp quang có cả những ưu điểm và nhược điểm của mình. Trong tương lai cáp quang sẽ dần thay thế cho sợi đồng.

Ngày nay, mạng lưới cáp quang đã trở nên phổ biến hơn trước rất nhiều và được sử dụng rộng rãi. Công ty TNHH thiết bị mạng viễn thông An Bình là một nhà cung cấp cáp quang với chất lượng cao, giá thành thấp cho bạn lựa chọn.

Đối tác khách hàng

Luôn đồng hành cùng chúng tôi là những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ
nesta
1
halong
Halong newday hotel
monbay
vinperrn
súnapa
Lap
jamie
2
0945.86.86.76 / 0944.508.805