Tủ rack server là gì, bạn đã biết chưa?

Ngày đăng: 20/09/2019
Tủ rack server có thể là một cụm từ khá kì lạ đối với nhiều người nhưng nó thực sự là một dạng thiết bị không thể thiếu hiện nay cho bất kì một doanh nghiệp về cpng nghệ hay phải lưu trữ và xử lý khối lượng dữ liệu lớn

Tủ rack server có thể là một cụm từ khá kì lạ đối với nhiều người nhưng nó thực sự là một dạng thiết bị không thể thiếu hiện nay cho bất kì một doanh nghiệp về cpng nghệ hay phải lưu trữ và xử lý khối lượng dữ liệu lớn. tại bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn sơ lược nhất về loại thiết bị này cũng như các tính năng, công dụng và tầm quan trọng của nó ở thời điểm hiện tại.

Tủ rack server là gì

Những kiến thức chung về Tủ rack server  
Tủ rack server  có thể hơi xa lạ, nhiều người sẽ biết đến thiết bị này với tên gọi là tủ mạng nhiều hơn. Đơn giản thì đây là một thiết bị cần thiết để chứa đựng và sắp xếp các thiết bị mạng tùy theo nhu cầu của chủ doanh nghiệp hoặc là người quản lý. Bởi sự đa dạng về quy mô và mục đích sử dụng nên tủ rack có nhiều lợi với các kích cỡ khác nhau.

Mặc dù công dụng chính của chúng là như một chiếc tủ đựng, nhưng tại sao chúng lại có tên riêng và nghe có vẻ hoành tráng đến thế? Bí mật nằm ở chỗ thiết kế đặc biệt của loại công cụ này giúp hô trợ sự hoạt động tối ưu cho các thiết bị mạng. Khác với những sản phẩm tù đựng thông thường khác, tủ rack server được thiết kế chuyên dụng để chứa nhiều loại thiết bị mạng khác nhau như router, server, switch, storage,… chúng giúp các thiết bị này có sự sắp xếp hợp lý và dễ dàng quản lý một cách khoa học hơn rất nhiều. trong tủ còn thiết kế những dạng thiết bị phụ trợ khác như khả năng chống sét, các loại dây cáo cable,… 

Kích thước của tủ rack server được thể hiện bằng một loại đơn vị riêng là U, tượng trưng cho không gian của thiết bị. số lượng U càng nhiều thì khả năng về chứa các thiết bị mạng cũng theo đó mà lớn hơn.

Điều cần lưu ý khi chọn mua Tủ rack server
Trên thị trường có khả nhiều loại tủ rack chắc hẳn phần nào đó khiến chúng ta khó xử không biết là lựa chọn loại nào cho hợp lý và phù hợp với nhu cầu của mình. Bên cạnh tìm mua tủ tại các cơ sở chuyên cung cấp các thiết bị hoặc thiết bị phụ trợ mạng thì cũng cần quan tâm đến lựa chọn kích cỡ nào cho phù hợp. Có thể đơn vị đo của tủ rack khá là khó hiểu. Bạn có thể liên hệ tới các đơn vị chuyên nghiệp như ABNET để xin được những tư vấn cặn kẽ và dễ hiểu nhất về các loại tủ rack và cách lựa chọn. Đây là một địa chỉ đáng tin cậy được nhiều người sử dụng sản phẩm đánh giá cao mà bạn có thể tham khảo.

Đối tác khách hàng

Luôn đồng hành cùng chúng tôi là những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ
nesta
1
halong
Halong newday hotel
monbay
vinperrn
súnapa
Lap
jamie
2
0945.86.86.76 / 0944.508.805