Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện APC

Ngày đăng: 26/06/2021
Khi sử dụng những thiết bị điện thì người dùng không thể bỏ qua nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện apc. Trong bài viết này, ABNET sẽ giúp người sử dụng nắm chắc các nguyên lý vận hành của bộ lưu điện apc để áp dụng vào công việc hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé.
Nguyên lý hoạt động chung của các bộ lưu điện
Năng lượng của ắc quy được tích trữ
Cấu tạo ở bên trong mỗi bộ lưu điện apc đều được thiết kế một bộ ắc quy tích đảm nhiệm chức năng tích trữ điện. Khả năng tích trữ nguồn năng lượng điện bằng ắc quy ở bộ lưu điện là nền tảng để các nhà sản xuất chế tạo thiết bị và là nguyên lý hoạt động của apc. Mỗi dòng bộ lưu điện apc thường được thiết kế 2 bình ắc quy được mắc nối tiếp nhau và hoạt động với công suất khác nhau.
 
bô lưu điện apc

Nguồn điện được biến đổi thành dòng điện xoay chiều
Nguồn điện ở ắc quy trong bộ lưu điện luôn được thiết kế để cung cấp điện một chiều. Trong khi, dòng điện lưới thông dụng là nguồn điện xoay chiều. Tại mạch điện đặc biệt ở bên trong bộ lưu điện sẽ đảm nhiệm chức năng chuyển đổi dòng điện 1 chiều sang dòng điện xoay chiều.
 
Những dao động của dòng điện trong ups có điện áp và tần số thích hợp với dòng điện dân dụng tại nơi mà người dùng đang sử dụng đó là điện 220V-50Hz hoặc 110V-60Hz.
 
Nguyên lý hoạt động cụ thể của từng loại bộ lưu điện apc
Nguyên lý vận hành của bộ lưu điện apc online
Dưới góc độ của người dùng thì nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện apc online đó là: Khi nguồn điện lưới dân dụng không cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện có tải đang tiêu thụ điện thì nguồn điện được biến đổi thành dòng điện một chiều có điện áp tương ứng với nguồn điện của bình ắc quy trong bộ lưu điện. Sau đó, thông qua hệ thống inverter của bộ ups để biến đổi thành dòng điện áp có công suất tải đầu ra phù hợp với các thiết bị điện đang sử dụng.
 
bô lưu điện apc
Bộ Lưu Điện APC UPS BV650I-MS 650VA 230V
 
Với nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện apc online, khi mạng điện lưới có bất kỳ sự cố nào xảy ra thì bộ lưu điện apc online vẫn cung cấp đủ nguồn điện ổn định cho các thiết bị tải mà không xảy ra bất kỳ dao động hay vấn đề nào.

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện apc offline
Từ nguồn điện lưới đầu vào thông qua một công tắc ngắt mạch tự động thì dòng điện sẽ đến với đầu ra của apc. Khi đó, nguồn điện một chiều của ắc quy trong bộ tích điện sẽ được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều sao cho các chỉ số phù hợp với dòng điện lưới dân dụng tại nơi bạn đang sử dụng điện.
 
bộ lưu điện apc
APC Back-UPS 650VA, 230V, AVR, IEC Sockets BX650LI-MS

Nếu có sự cố, vấn đề trục trặc của nguồn điện lưới xảy ra thì hệ thống ắc quy có chức năng truyền tải đến các mạch điện bị dao động trong bộ lưu điện để nguồn điện kịp thời cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện.

Như vậy, tương tự như các thiết bị khác thì bộ tích điện khi được chế tạo, sản xuất cũng có nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện apc theo hệ thống được cài đặt sẵn. Các bộ phận quan trọng như ắc quy sẽ kịp thời dao động nhằm chuyển đổi nguồn điện phù hợp với tải trọng của các thiết bị điện dân dụng.
 
Với những chia sẻ trên của ABNET hy vọng quý khách hàng đã hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện apc. Ngoài ra, nếu cần tư vấn thêm hay có nhu cầu sử dụng bộ lưu điện apc chính hãng, chất lượng nhất thì quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0945.86.86.76.
 

Đối tác khách hàng

Luôn đồng hành cùng chúng tôi là những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ
nesta
1
halong
Halong newday hotel
monbay
vinperrn
súnapa
Lap
jamie
2
0945.86.86.76