Cùng tìm hiểu về dòng Switch Cisco Catalyst 3650

Ngày đăng: 29/07/2022
Nhu cầu về cơ sở hạ tầng mạng hội tụ không phải là duy nhất đối với các doanh nghiệp lớn với mạng lưới khổng lồ, vì vậy Cisco 3650 cấp thấp hơn Cisco 3850 có thể là mối quan tâm đối với các chuyên gia mạng hạng trung đang phải vật lộn với những thách thức tương tự về kiểm soát và quản lý mạng thống nhất. Hãy cùng ABNet tìm hiểu về đặc điểm, tính năng nổi bật của dòng sản phẩm này nhé!
1. Switch Cisco Catalyst 3650 là gì?
Switch Catalyst 3650 hay còn được gọi với những cái tên khác như Core Switch Cisco C3650, Switch Layer3 C3650, Switch 3650…là thế hệ tiếp theo của các bộ chuyển mạch lớp truy cập độc lập, bên cạnh khả năng xếp chồng còn hội tụ đầy đủ giải pháp kết nối mạng có dây và không dây trên một nền tảng (IOS).


Switch Cisco Catalyst 3650 là gì?
 
Không chỉ đóng vai trò trung tâm trong việc kết nối, truyền tải lưu lượng giữa các VLAN khác nhau qua địa chỉ IP, Switch C3650 còn giúp giảm tải các bảng định tuyến cho Router Gateway.

2. Đặc điểm nổi bật của Cisco Catalyst 3650
 • Được trang bị Cisco IOS XE Universal Image (Hỗ trợ dịch vụ LAN Base/ IP Base/ IP) 
 • Được trang bị Máy bay dữ liệu truy cập hợp nhất (UADP) ASIC được xây dựng để hỗ trợ Cisco ONE (Môi trường mạng mở) Có 
 • Chức năng điều khiển có khả năng quản lý lên đến 50 điểm truy cập không dây (Supports IP Base / IP services) 
 • Được trang bị cổng PoE + cung cấp điện (mô hình PSE)
 • Được trang bị các cổng downlink/uplink 
 • Hỗ trợ MACsec ( các mô hình IP Base / IP Services) Hỗ trợ Cisco StackWise-160

3. Cấu hình của Switch Cisco Catalyst 3650
Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 3650 Series có sẵn trong các bộ tính năng của LAN Base, IP Base và IP Services. Tất cả các Cisco 3650 đều được cung cấp nguồn AC mặc định. Có thể mua nguồn điện DC dưới dạng tùy chọn hoặc phụ tùng.

Cisco Catalyst 3650 cung cấp khả năng phục hồi dữ liệu, nguồn điện và không dây tối đa bằng cách sử dụng công nghệ Cisco StackWise-160, được xây dựng trên công nghệ

CiscoStackWise mang tính thành công cao. Công nghệ StackWise-160 cung cấp khả năng xếp chồng tùy chọn với băng thông 160Gbps để cung cấp khả năng phục hồi trong ngăn xếp.


Cấu hình của Switch Cisco Catalyst 3650
 
Ngăn xếp hoạt động như một đơn vị chuyển mạch đơn được quản lý bởi một switch hoạt động được bầu từ một trong các switch thành viên. Cisco 3650 hoạt động tạo và cập nhật tất cả các bảng chuyển mạch, định tuyến và không dây. Trong trường hợp lỗi 1 thành viên hoạt động, thành viên dự phòng sẽ đảm nhận vai trò của switch hoạt động, tiếp tục giữ cho ngăn xếp hoạt động.

4. Tính năng nổi bật của Switch Cisco Catalyst 3650

4.1. Bảo mật nâng cao
Cisco Catalyst 3650 là phần cứng có khả năng hỗ trợ chức năng Cisco TrustSec. Cisco TrustSec sử dụng thiết bị và thông tin người dùng có được trong quá trình xác thực để phân loại các gói bởi các nhóm bảo mật khi họ nhập vào mạng với khả năng mở rộng và quản lý đơn giản. 

Việc phân loại được duy trì thông qua mạng bằng thẻ nhóm bảo mật và thông qua tích hợp với "Công cụ Dịch vụ Nhận dạng" của Cisco. Cisco Catalyst 3650 cũng sẵn sàng cho việc mã hóa lớp MACsec, cung cấp mã hóa toàn mạng để bảo vệ lưu lượng dữ liệu trên mạng.
 
4.2. Nền tảng có dây và không dây hội tụ
Cisco Catalyst 3650 là một nền tảng có thể xếp chồng hội tụ các dịch vụ có dây và không dây trên nền tảng dựa trên phần mềm Cisco IOS XE. Các đường hầm CAPWAP từ các điểm truy cập chấm dứt tại Cisco 3650, cho phép người dùng cấu hình và áp dụng các tính năng phần mềm như QoS, bảo mật và FnF trên các cổng có dây và SSID không dây trên cùng một công tắc cùng một lúc. 


 
4.3. Khả năng hiển thị và kiểm soát ứng dụng
Với sự hỗ trợ bản địa cho FnF trên tất cả các cổng, Cisco Catalyst 3650 có thể giám sát cả lưu lượng có dây đông-tây và bắc-nam cùng một lúc. Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 3650 kết thúc các đường hầm CAPWAP không dây từ điểm truy cập, cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ vào lưu lượng không dây tại nút chuyển. Bởi vì lưu lượng không dây bây giờ có thể thấy được ở switch, có thể xác định lưu lượng không dây bằng FnF và ưu tiên lưu lượng sử dụng các khả năng QoS nâng cao để cải thiện trải nghiệm người dùng và xử lý sự cố nhanh hơn.

4.4. Giảm tổng chi phí sở hữu
Cisco Catalyst 3650 giảm tổng chi phí sở hữu và cung cấp sự bảo vệ đầu tư vượt trội thông qua:
 • Tích hợp chức năng điều khiển không dây
 • Xếp chồng tùy chọn
 • Hỗ trợ cố định GE hoặc 10 GE uplink
 • Hỗ trợ các tùy chọn phần mềm IP Base và IP Services
 • Cung cấp điện dự phòng kép và ba quạt riêng lẻ để giúp đảm bảo tính khả dụng cao
 • E-LLW với sự thay thế phần cứng trước NBD và quyền truy cập 90 ngày vào hỗ trợ Cisco TAC
 
4.5. SmartOperations
Cisco 3650 hỗ trợ Cisco Catalyst SmartOperations. Các tính năng SmartOperations như Auto Smartports, Auto QoS và Smart Install giảm thời gian triển khai bằng cách tự động hóa hầu hết các chuyển đổi cơ bản và cấu hình cổng.

4.6. Nền tảng cho kiến trúc mạng Cisco ONE Enterprise
Cisco 3650 được xây dựng trên ASIC UADP, cung cấp hiệu năng phần cứng tốc độ dây với khả năng lập trình phần mềm. UADP ASIC có mặt phẳng dữ liệu có thể lập trình, cho phép triển khai các dịch vụ SDN và hỗ trợ các tính năng phần mềm trong tương lai trong suốt vòng đời sản phẩm. Cisco Catalyst 3650 hỗ trợ Kiến trúc mạng của Cisco ONE Enterprise cho tính đơn giản, khả năng lập trình và hoạt động đơn giản.

5. Switch Cisco Catalyst 3650 phù hợp với hệ thống mạng nào?
Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm hội tụ đầy đủ các tính năng, tính bảo mật cao, đơn giản, dễ sử dụng cho doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thì Switch Cisco Catalyst 3650 là gợi ý hoàn hảo. Switch này xây dựng được cơ sở hạ tầng mạng chuyên nghiệp, cải thiện tốt hơn trải nghiệm của nhân viên và khách hàng khi sử dụng.

Đồng thời, nó hỗ trợ khách hàng nhu cầu kiểm soát chi tiết và giải quyết lưu lượng truy cập trong tương lai cũng như bảo vệ sự đầu tư trong cơ sở hạ tầng mạng và mở rộng xây dựng trong tương lai.


Thiết bị chuyển mạch Switch Cisco Catalyst 3650 chính hãng tại ABNet
 
ABNet tự hào là một trong những địa chỉ cung cấp các sản phẩm Switch Cisco chính hãng số 1 hiện nay, là nơi để bạn đặt niềm tin vào.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị mạng cùng địa chỉ lấy hàng uy tín, ABNet cam kết luôn mang đến những sản phẩm chất lượng hàng đầu cùng giá thành cực kỳ cạnh tranh trên thị trường.

Nếu bạn cần tư vấn thêm hay có nhu cầu mua các thiết bị mạng switch cisco nói chung, và thiết bị chuyển mạch Switch Cisco Catalyst 3650 chính hãng quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:
 
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH
Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN
Điện thoại: (024) 6276-1113 | (024) 6276-1112 | Fax: (024) 6276-1123
Hotline: 0945.86.86.76 
Email: quyhv@abnet.com.vn  
 
Tác giả: ABNet

Đối tác khách hàng

Luôn đồng hành cùng chúng tôi là những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ
nesta
1
halong
Halong newday hotel
monbay
vinperrn
súnapa
Lap
jamie
2
0945.86.86.76 / 0944.508.805