Các tiêu chí chọn mua bộ lưu điện chất lượng

Ngày đăng: 17/11/2020
Tiêu chí chọn mua Bộ Lưu Điện là gì? Làm sao để chọn lựa được thiết bị vừa đảm bảo chất lượng, phù hợp nhu cầu và chi phí đầu tư?

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, Bộ lưu điện là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong đời sống và kinh doanh sản xuất. Vậy tiêu chí chọn mua bộ lưu điện là gì? Làm sao để chọn lựa được thiết bị vừa đảm bảo chất lượng, phù hợp nhu cầu và chi phí đầu tư? Cùng Abnet tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xem thêm:

 

6 tiêu chí chọn mua bộ lưu điện

1. Mục đích sử dụng bộ lưu điện là gì?

Xem xét mục đích sử dụng là tiêu chí hàng đầu khi chọn mua bộ lưu điện. Bạn sử dụng UPS cho máy tính, cho server, camera hay máy móc công nghiệp,...? Xác định mục đích sử dụng để chọn loại UPS phù hợp về cả chức năng, kích thước, công suất sản phẩm.
 
Bộ lưu điện online
 
 
Bộ lưu điện có 3 loại, đó là UPS online, UPS offline và UPS offline line interactive.
  • Bộ lưu điện Offline có công suất nhỏ, thường được sử dụng cho thiết bị máy tính. Phù hợp với nhu cầu sử dụng tại gia đình, văn phòng nhỏ,... Giá thành sản phẩm cũng thấp nhất trong 3 loại UPS.
  • Bộ lưu điện Online thường dùng cho server hoặc sử dụng cho thiết bị nhạy cảm về điện. Ưu điểm của bộ lưu điện online là có khả năng cung cấp điện lâu hơn so với UPS offline. Bên cạnh đó, thiết bị UPS online có khả năng giám sát và quản lý từ xa. Giúp người dùng dễ dàng quản lý hiệu quả với tính năng tự động.
  • Bộ lưu điện Offline Line Interactive sử dụng bộ cảm biến nằm giữa nguồn vào và nguồn ra. Nó cho phép hiệu chỉnh công suất tải điện tương thích với thiết bị điện. Dòng UPS này là lựa chọn số một cho khu vực có nguồn điện chập chờn, không ổn định.

2. Bộ lưu điện cần bao nhiêu cổng cắm là đủ?

Bạn sẽ cần tính toán xem bộ lưu điện cần bao nhiêu ổ cắm là đủ. Điều này phụ thuộc vào số lượng thiết bị điện bạn cần sử dụng khi xảy ra sự cố điện. Nhìn chung thì bạn nên mua bộ lưu điện có nhiều cổng cắm hơn các thiết bị bạn muốn để tiện sử dụng trong tương lai.
 

Bộ lưu điện online
 

3. Công suất bộ lưu điện cần bao nhiêu?

Tiêu chí tiếp theo cần xem xét khi chọn mua bộ lưu điện là công suất thiết bị. Bởi nếu kết nối thiết bị điện cần nhiều năng lượng hơn so với UPS cung cấp thì UPS của bạn lập tức tắt ngay.
Nên chú ý mua bộ lưu điện dư công suất ra một chút so với nhu cầu sử dụng của bạn. Để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và mang lại hiệu quả cao.

4. Bộ lưu điện và thời gian duy trì thiết bị

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để chọn lựa thiết bị lưu điện có thời gian duy trì hợp lý. Dựa vào công suất tiêu thụ điện của thiết bị, bạn sẽ tìm ra được thời gian duy trì UPS.
Cách tính lượng điện tiêu thụ: A = P.t. Trong đó:

  • A: lượng điện tiêu thụ trong thời gian t,
  • P: công suất (KW),
  • t: thời gian sử dụng (giờ).
Bộ lưu điện online

5. Chọn mua bộ lưu điện của thương hiệu uy tín

Tiêu chí nữa khi chọn mua bộ lưu điện bạn cần quan tâm là thương hiệu uy tín. Khi nhắc đến bộ lưu điện, bạn không thể bỏ qua các thương hiệu lớn như Santak, APC, Apolo, Prolink, Delta,...
Đây đều là những thương hiệu nổi tiếng, đem lại sự an tâm và tin dùng cho khác hàng khi sử dụng thiết bị UPS. Độ bền của sản phẩm cao hơn và bạn sẽ hưởng những chính sách bảo hành tốt hơn.

6. Địa chỉ phân phối bộ lưu điện uy tín

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng càng cao, các địa chỉ phân phối bộ lưu điện nhanh chóng ra đời và phủ khắp các tỉnh thành. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng cung cấp thiết bị chất lượng, chính hãng, giá tốt. Nếu người tiêu dùng không tỉnh táo, tìm hiểu kỹ thông tin thì rất dễ chọn nhầm những địa chỉ bán hàng giả, hàng nhái.

Xem thêm: Mua bộ lưu điện chất lượng ở đâu?


Trên đây là một số tiêu chí chọn mua bộ lưu điệnAbnet muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thông tin hữu ích để bạn chọn được thiết bị UPS chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
 
Để được tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin về các sản phẩm bộ lưu điện, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH
Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN
Điện thoại: (024) 6276-1113 - (024) 6276-1112
Fax: (024) 6276-1123
Hotline: 0945.86.86.76 | Skype: hoquyabnet
Email: quyhv@abnet.com.vn
Website: abnet.com.vn
 
 

Đối tác khách hàng

Luôn đồng hành cùng chúng tôi là những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ
nesta
1
halong
Halong newday hotel
monbay
vinperrn
súnapa
Lap
jamie
2
0945.86.86.76 / 0944.508.805