5 bí mật về bộ lưu điện APC mà không phải ai cũng nói cho bạn biết

Ngày đăng: 21/09/2020
Phải làm sao để sử dụng bộ lưu điện APC để bền lâu mà chất lượng vẫn như mới? Chỉ với 5 bí mật được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của bộ lưu điện của bạn
Bộ lưu điện vốn được biết đến với tác dụng cung cấp điện năng cho các thiết bị điện trong trường hợp có sự cố điện xảy ra. Tuy nhiên, vì là đồ điện tử, do đó, việc quản quản sao cho máy được bền lâu thì không phải ai cũng biết được. Đặc biệt, UPS còn là nơi chứa điện, nên, từ vị trí đặt cho cũng phải lựa chọn kỹ càng nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Hiểu được điều này, thông qua bài viết dưới đây, thiết bị viễn thông An Bình chúng tôi chia sẻ với bạn 5 bí quyết giúp kéo dài tuổi thọ của bộ lưu điện UPS.

Bộ lưu điện UPS

5 điều cần lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện APC

1. Đầu tiên, bạn cần lựa chọn địa điểm lắp đặt bộ lưu điện UPS ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh bụi bẩn. Đặc biệt, nơi lựa chọn những nơi có nhiệt độ mát mẻ, dưới 27 độ C.
2. Tiếp đó, bảo trì bảo dưỡng bộ lưu điện định kỳ 3 tháng/lần hoặc ít nhất 6 tháng/lần. Vừa vệ sinh UPS, vệ sinh board mạch UPS, kiểm tra linh phụ kiện, tình hình hoạt động UPS,…
3. Cắm UPS vào nguồn điện liên tục, để UPS được nạp điện và xả điện thường xuyên. Việc này không chỉ giúp ổn định nguồn điện đầu ra mà còn đảm bảo việc giúp cho ắc quy được hoạt động liên tục. Lưu ý: nếu quý vị rút dây nguồn UPS ra khỏi nguồn điện cung cấp sẽ không có nguồn cung cấp khi cúp điện / UPS sẽ bị lỗi và nhanh hỏng / ắc quy của UPS sẽ nhanh hỏng.
4. Một tháng một lần, bạn nên tiến hành xả điện cho UPS, để bộ lưu điện chạy ở chế độ ắc quy. Điều này cũng nhằm giúp kiểm tra ắc quy và UPS xem có hoạt động ổn định không? (thường được chuyên gia UPS thực hiện chung công tác bảo trì, bảo dưỡng định kỳ UPS)
5. Không nên lưu kho ups quá lâu, nên định kỳ sạc điện cho ups. Trong trường hợp phải lưu kho UPS nên kiểm tra kỹ trước khi lắp đặt.
Trên đây là 5 điều bạn cần biết để giữ cho bộ lưu điện của bạn không chỉ kéo dài tuổi thọ mà còn giúp duy trì bộ bền lâu của sản phẩm. 
Xem thêm các tin tức liên quan:
Có nên mua bộ lưu điện UPS cũ hay không?

Giá bộ lưu điện APC chính hãng
-
----------------------------

Công ty TNHH thiết bị mạng viễn thông An Bình
TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN
Điện thoại: (024) 6276-1113 - (024) 6276-1112 
Fax: (024) 6276-1123
Hotline: 0945.86.86.76  
Email: quyhv@abnet.com.vn; Skype: hoquyabnet 
Website: abnet.com.vn

Đối tác khách hàng

Luôn đồng hành cùng chúng tôi là những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ
nesta
1
halong
Halong newday hotel
monbay
vinperrn
súnapa
Lap
jamie
2
0945.86.86.76